Hình ảnh Mazda CX-4 2017 tại Úc

Mazda CX-4 2017 có thiết kế thực sự ấn tượng và thật đáng tiếc khi đó sẽ là phiên bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Điều đó có thể sớm thay đổi khi mà gần đây cổng thông tin Australia CarAdvice đã ghi nhận được những hình ảnh chiếc SUV coupe đang được chạy thử tại Melbourne, hé lộ sự phát triển của mô hình toàn cầu.

Chiếc xe nhập cảnh với phiên bản 2.0L, ngoại thất sơn màu xám và vô lăng nằm bên trái. Mặc dù đây không phải điều quá lạ khi những nhà sản xuất chạy thử những chiếc xe thị trường Trung Quốc tại Melbourne, tuy nhiên, sẽ không có nghĩa lý gì khi tiến hành đánh giá một chiếc xe đã được bán hơn 1 năm rồi, do đó rõ ràng họ đang tiến hành kế hoạch gì đó.

Trước khi chiếc CX-4 được bán tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Truyền thông của Mazda tại Australia thời điểm đó là Karla Leach chia sẻ với trang CarAdvice: ‘Chúng tôi thích thiết kế của chiếc xe và chúng tôi nghĩ nó rất phù hợp với sở thích của người Australia tuy nhiên vào thời điểm này, chiếc xe chỉ được bán tại thị trường Trung Quốc’’.

Sự hiện diện của chiếc xe chạy thử gợi ý rằng điều này sẽ sớm thay đổi.

Với chiều dài 4.633 mm và chiều cao 1.535 mm, chiếc CX-4 dài hơn 78 mm và thấp hơn 135 mm so với chiếc CX-5, nhưng cùng chiều rộng 1.840 mm và trục cơ sở 2.700 mm.

Sẽ có 2 phiên bản động cơ có thể lựa chọn: Động cơ 2.0L sản sinh 158 mã lực/mô men xoắn 202 Nm và động cơ 2.5L có công suất 192 mã lực/ mô men xoắn 252 Nm 2.5L. Tất cả đều là động cơ xăng SkyActiv-G đi cùng với hộp số sàn 6 cấp (cho phiên bản 2.0L) và bộ dẫn truyền tự động và hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh (cho phiên bản 2.5L).

Phiên bản nâng cấp vào tháng 8/2018 sẽ được trang bị công nghệ G-Vectoring Control, phanh tự động khẩn cấp, hệ thống cảnh báo sai làn, hệ thống kiểm soát hành trình Mazda Radar và hệ thống đèn pha chống lóa dành cho phiên bản 2.5L.

Viết bình luận